Danh nhân - Sử cũ

Vĩnh Bảo phát huy truyền thống anh hùng,xây dựng huyện phát triển nhanh, bền vững

Vĩnh Bảo phát huy truyền thống anh hùng,xây dựng huyện phát triển nhanh, bền vững

26/06/2016 13:29

Huyện Vĩnh Bảo là địa phương giàu truyền thống lịch sử cách mạng, văn hoá, truyền thống hiếu học, là quê hương của Danh nhân văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

 • Vĩnh bảo giành chính quyền

  Vĩnh bảo giành chính quyền 26/06/2016 13:26

  Tháng 3/1937 Đoàn Thanh niên dân chủ huyện thành lập; Tháng 8/1938 Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện được thành lập; Chuẩn bị cho khởi nghĩa giành chính quyền, đầu tháng 4/1945 Hội nghị Việt Minh toàn huyện họp thành lập Huyện bộ Việt Minh Vĩnh Bảo. Cũng trong thời kỳ đó Đội tự vệ tập trung đầu tiên của huyện được thành lập.

 • Vĩnh Bảo những năm kháng chiến chống ngoại xâm

  Vĩnh Bảo những năm kháng chiến chống ngoại xâm 26/06/2016 13:24

  Trong những năm kháng chiến chống ngoại xâm, huyện Vĩnh bảo đã được Trung ương Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng rất nhiều danh hiệu cao quý, như: Danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang cho nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Vĩnh Bảo, Trung đội du kích tập trung huyện, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Cổ Am, Đồng Minh, Cao Minh và Tam Đa, 196 bà mẹ được phong tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng...

 • Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

  Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm 26/06/2016 13:16

  Nguyễn Bỉnh Khiêm sinh năm 1491 tại làng Trung Am huyện Vĩnh Lại, xứ Hải Dương (nay là xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo thành phố Hải Phòng). Sinh trưởng trong một gia đình vọng tộc, có học vấn, thân phụ đều là những người văn tài học hạnh nên Nguyễn Bỉnh Khiêm từ sớm đã hấp thụ truyền thống hiếu học của gia đình và quê hương. Lớn lên, Nguyễn Bỉnh Khiêm được theo học quan thượng thư bảng nhãn Lương Đắc Bằng.

 • Tiến sĩ khai khoa đất Cảng Phạm Đức Khản

  Tiến sĩ khai khoa đất Cảng Phạm Đức Khản 26/06/2016 13:15

  Tiến sĩ Phạm Đức Khản quê ở làng Cối, phủ Hạ Hồng (tỉnh Hải Dương), nay là thôn Hội Am, xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông nghiệp thời Hậu Lê.

 • Khái Hưng - người con văn chương của đất Cổ Am

  Khái Hưng - người con văn chương của đất Cổ Am 26/06/2016 13:07

  Thuở nhỏ, Khái Hưng có tên là Trần Dư (còn gọi là Giư). Sau này, ông tự thêm chữ Khánh làm tên đệm thành Trần Khánh Giư. Bén duyên với văn chương, ông là một trong “bát tú” của “Tự lực văn đoàn”.

Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập Website