Người Vĩnh Bảo ở muôn phương

Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc về Vĩnh Bảo

17/11/2017 11:14

Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc về Vĩnh Bảo


QĐND Online – Ngày 11-11, Hội đồng hương huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) tại Hà Nội đã tổ chức lễ trao giải thưởng (đợt 1) cuộc thi sáng tác ca khúc về vùng đất Vĩnh Bảo, quê hương của danh nhân văn hóa Trạng Trình - Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Tham dự lễ trao giải có các đồng chí lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo cùng gần 400 đại biểu đại diện cho hơn một vạn người con của Vĩnh Bảo đang sinh sống tại Hà Nội. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Phạm Từ, Phó tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội cho biết: Sau 6 tháng phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về vùng đất Vĩnh Bảo, Ban tổ chức đã nhận được gần 100 tác phẩm của nhiều nhạc sĩ đến từ khắp mọi miền Tổ quốc và kiều bào ta ởnước ngoài. Trong đó có các nhạc sĩ nổi tiếng như: Nguyễn Cường, Trọng Đài, Nguyễn Trọng Tạo, Duy Thái, Văn Thành Nho, Lê Minh Sơn, Lê Tâm…

 

Tiến sĩ Phạm Từ, Phó chủ tịch Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội trao giải thưởng tặng các tác giả.  

Ban tổ chức cuộc thi đã phối hợp với các tác giả tổ chức phối âm, mời các ca sĩ thể hiện 21 bài hát tiêu biểu, phổ biến rộng rãi, bình chọn ra 8 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, bao gồm 3 giải B, 3 giải C và 2 giải Khuyến Khích. Do không chọn được tác phẩm trao giải Nhất nên Ban tổ chức xin tiếp tục kéo dài cuộc thi đến năm 2020 và thống nhất đề nghị giải thưởng cao nhất trị giá 1 tỷ đồng.

Thay mặt các tác giả được trao giải, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo cảm ơn Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội đã “tạo sân chơi bổ ích cho các nhạc sĩ”. Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo chia sẻ: Tôi rất cảm động khi Hội đồng hương Vĩnh Bảo nghĩ về quê hương mình, hướng về quê hương mình, đó là hành động rất văn hóa. Vì hội đồng hương có thể làm rất nhiều việc khác, nhưng đó chỉ là tức thời, để lại văn hóa mới là cái lớn cho quê hương đất Trạng.


Tin, ảnh: PHÚ QUÝ

Mã bảo mật

Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập Website