Thời sự - Hoạt động

HỌP MẶT LẦN THỨ 4 HỘI ĐỒNG HƯƠNG VĨNH BẢO TẠI HÀ NỘI

05/12/2018 10:38

NỒNG ẤM NGHĨA TÌNH VÀ TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG QUÊ HƯƠNG

Trung tâm Hội nghị tiệc cưới  Forevermark, số  614 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ (Hà Nội) trong ngày 17-11-2018 đầy ắp tiếng cười, tiếng nói, tiếng hát… của trên 300 đại biểu đại diện cho hàng vạn người con Vĩnh Bảo đang sinh sống tại Hà Nội và một số địa phương lân cận. Buổi gặp mặt lại càng đầm ấm nghĩa tình quê hương hơn khi có đông đảo các vị lãnh đạo TP. Hải Phòng và huyện Vĩnh Bảo, Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội, tại Lào Cai, Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hải Phòng, tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Hội Đồng hương các huyện của TP. Hải Phòng tại Hà Nội… và nhiều vị đại biểu khách quý đến dự, tặng hoa và quà chúc mừng Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội.

Anh Lê Văn Thành - Uỷ viên Trung ương Đảng - Bí thư Thành uỷ - Chủ tịch HĐND TP, người con của quê hương Vĩnh Bảo, do bận công việc không đến dự được, đã gửi lẵng hoa tươi thắm và quà đến chúc mừng buổi họp mặt. Các anh : Phạm Văn Lập - Uỷ viên UBND TP -  Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT TP, anh Phạm Quốc Ka - Thành ủy viên -  Bí thư huyện ủy Vĩnh Bảo, anh Nguyễn Văn Lợi – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ -  Chủ tịch HĐND Huyện cùng đoàn đại biểu  Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ huyện Vĩnh Bảo, anh Trần Quang Hoài - Tổng Cục trưởng Tổng Cục phòng chống thiên tai, PGS. TS Phạm Quang Thao - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương và nhiều các bác, các anh chị có chức sắc, học hàm, học vị cao đến dự đã gửi đến buổi gặp mặt những tình cảm thắm thiết đồng hương .

Giáo sư  Đào Nguyên Cát, Tổng Biên tập Thời báo kinh tế Việt Nam, Chủ tịch danh dự Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội, dù đã ngoài 92 tuổi cũng đã đến dự từ rất sớm và đánh giá cao quy mô tổ chức, chương trình, nội dung sinh hoạt  thiết thực và bổ ích của Hội.

Giáo sư, NSND Trần Bảng cũng đã ngoài 90 tuổi cùng với con trai là NSƯT, diễn viên Trần Lực cười rất tươi khi được chứng kiến không khí đầm ấm tình quê hương trong buổi gặp mặt…

Với chủ đề “Vĩnh Bảo quê hương tôi”, đây là cuộc gặp mặt Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội lần thứ 4 -năm 2018 được tổ chức với quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn và không khí buổi gặp mặt cũng ấm cúng,  thân tình hơn. 

Thay mặt Ban Liên lạc Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội, Tiến sĩ Phạm Từ -  Chủ tịch Hội đã có lời cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu khách quý, cám ơn các hội viên “ mạnh thường quân” đã nhiệt tình đóng góp và khơi dậy nguồn vật chất, tinh thần cho hoạt động của Hội những năm qua. Chủ tịch Hội đã báo cáo kết quả công tác Hội nhiệm kỳ 3 năm 2016 - 2018 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới 2019- 2022. Anh nhấn mạnh đến những hoạt động nổi bật của Hội 3 năm qua, đặc biệt là Hội đã kết nối chặt chẽ với Huyện ủy, UBND huyện phối hợp tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm 80 năm  thành lập chi bộ Đảng Cộng sản - tiền thân của Đảng bộ huyện và 180 năm thành lập huyện Vĩnh Bảo. Đêm nhạc “Lung linh Vĩnh Bảo” do Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội tài trợ và phối hợp tổ chức đã được bà con nhân dân trong huyện nhiệt liện đón nhận, đánh giá cao cũng vào dịp này.

Tiến sĩ Phạm Từ cũng khẳng định, trong những năm qua, Hội Đồng hương Vĩnh Bảo đã làm được những mốc kết quả rất có ý nghĩa trong tổ chức các hoạt động hướng về quê nhà và kết nối bà con Vĩnh Bảo tại Hà Nội mang đậm nét văn hoá truyền thống quê hương Trạng Trình - Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 - 2022, Chủ tịch Hội cho rằng, Hội sẽ đổi mới phương thức sinh hoạt, động viên, mở rộng kết nối hơn nữa mọi người con Vĩnh Bảo tại Hà Nội tham gia sinh hoạt Hội, củng cố hoạt động của Hội Đồng hương các xã đã có Hội, phát triển xây dựng Hội Đồng hương các xã chưa có Hội đưa vào hoạt động. Kiện toàn và nâng cao chất lượng trang web của Hội có tên miền là: hoidonghuongvinhbaotaihanoi.com .Đẩy mạnh hoạt động của CLB Doanh nhân, CLB Sinh viên Vĩnh Bảo tại Hà Nội, duy trì thường xuyên sự quan tâm thăm hỏi giữa các hội viên, mừng thọ người cao tuổi, thăm nom khi có người bị trọng bệnh, gặp nạn, gặp  khó bất thường, phúng viếng lúc tang gia …

Anh Nguyễn Văn Thêm - Phó Chủ tịch Thường trực  Hội - Tổng Giám đốc Công ty Hải Âu - Nhà tài trợ chính cho các hoạt động của Hội và đã có nhiều đóng góp xây dựng quê hương Vĩnh Bảo, trong đó có cuộc Thi sáng tác ca khúc về Vĩnh Bảo và Đêm nhạc “Lung linh Vĩnh Bảo”  phát biểu đề xuất nhiều ý tưởng mới xây dựng chương trình hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2019-2022.  Anh Phạm Văn Đạo - Chủ tịch HĐQT Công ty thương mại tài chính Sao Mai phát biểu nhiều ý kiến hay, động viên, khơi dậy các nguồn tài trợ, đóng góp để xây dựng Hội ngày càng phát triển.

Trong không khí thân mật và trang trọng, Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội đã tổ chức mừng thọ cho  các vị cao niên, người cao tuổi của huyện với tình cảm kính trọng và quý mến.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ huyện Vĩnh Bảo,  anh Phạm Quốc Ka - Thành ủy viên - Bí thư huyện ủy Vĩnh Bảo phát biểu  đánh giá cao tình cảm, trách nhiệm của Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội trong những năm qua, thông qua nhiều hoạt động  rất thiết thực, bổ ích, có giá trị và hiệu quả, trong đó, nổi bật là các hoạt động phối hợp tổ chức kỷ niệm 80 năm thành lập chi bộ Đảng Cộng sản – tiền thân của Đảng bộ huyện và 180 năm thành lập huyện Vĩnh Bảo. Anh ủng hộ các chương trình của Hội đề ra trong nhiệm kỳ 2019 - 2022 và dành nhiều  thời gian thông tin về thành tựu phát triển về kinh tế - xã hội của Huyện nhà. Bí thư huyện ủy mong muốn Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động có ý nghĩa với cộng đồng bà con Vĩnh Bảo gắn với Thủ đô Hà Nội và luôn hướng về quê hương phối hợp, đóng góp xây dựng huyện Vĩnh Bảo ngày càng giàu đẹp.

Bí thư Huyện ủy Vĩnh Bảo Phạm Quốc Ka (đứng giữa) tặng hoa chúc mừng Ban Liên Lạc Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội (Nhiệm kỳ 2019 – 2022)

Cũng tại buổi họp mặt, Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội đã nhất trí thông qua Điều lệ (sửa đổi) của Hội và kiện toàn Ban Liên Lạc mới của Hội nhiệm kỳ 2019 – 2022 (gồm 45 người), Thường trực Hội (gồm 11 người) và Ban Thư ký (gồm 4 người). Tiến sỹ Phạm Từ tiếp tục làm Chủ tịch Hội, anh Nguyễn Văn Thêm tiếp tục làm Phó Chủ tịch Thường trực Hội, nhà báo Nguyễn Đăng Văn tiếp tục làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội. Ban Liên lạc cũng được bổ sung thêm 2 Phó Chủ tịch mới của Hội là anh Đỗ Phú Thọ - Đại tá - Phó Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân và anh Phạm Văn Đạo - Chủ tịch HĐQT Công ty thương mại tài chính Sao Mai.

Cuộc họp mặt kết thúc lúc 14 giờ sau bữa trưa  thân mật, trong âm hưởng nồng nàn, tràn đầy năng lượng và vang vọng của những bài ca  ấn tượng  về quê hương Vĩnh Bảo -  Hải Phòng yêu dấu./.

Bài và ảnh: Phú Quý – Đăng Long – Thành Chung

Một số hình ảnh của buổi họp mặt:

Mã bảo mật

Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập Website