Thời sự - Hoạt động

Tin hoạt động Hội Đồng hương xã

19/12/2018 16:21

Tin hoạt động Hội Đồng hương xã
LBBT: Hưởng ứng chủ trương của Thường trực BLL Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nôi về việc triển khai xây dựng, phát triển các Hội Đồng hương xã còn lại của huyện Vĩnh Bảo tại Hà Nội (đến thời điểm này đã có 14/30 xã, thị trấn có Hội ĐH xã), vừa qua, trong 2 ngày 14 và 15/12/2018, 2 xã Tam Đa và Tân Liên đã làm Lễ ra mắt Hội ĐH xã nhà tại Hà Nội, góp thêm một tổ chức mới xây dựng, kiện toàn và tăng thêm sức mạnh trong hệ thống Hội ĐH huyện Vĩnh Bảo tại Thủ đô Hà nội. Sau đây, BBT trang Web Hội ĐH huyện nhà xin giới thiệu về sự kiện này.
Chiều ngày 14/12/2018, tại Nhà hàng Hà Đăng, N08, Phố Thành Thái, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Hội Đồng hương xã Tam Đa đã tổ chức Lễ ra mắt Hội Đồng hương xã tại Hà Nội. Đến dự buổi lễ có anh Lê Quang Đãng – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Tam Đa, anh Lê Đức Thuận -  Chủ tịch UBND xã, TS. Phạm Từ - Phó Tổng Biên tập Thời Báo Kinh tế VN – Chủ tịch Hội Đồng hương Vĩnh bảo tại Hà Nội, nhà báo Nguyễn Đăng Văn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký  Hội ĐH Vĩnh bảo tại HN, chị Đỗ Thị Dung – Uỷ viên Thường trực BLL Hội ĐH Vĩnh bảo tại HN cùng sự có mặt của trên 60 bà con cô bác người xã Tam Đa đang sinh sống tại Hà Nội.
Trong không khí ấm áp tình quê hương trong những ngày cuối năm, anh Lê Văn Gắng – Sau khi được hội nghi nhất trí 100% bầu anh làm Trưởng Ban Liên lạc xã đã phát biểu ý kiến trân trọng cảm ơn bà con đồng hương đã tín nhiệm,  giao trọng trách cho anh và BLL gồm 6 người. Anh phấn khởi điểm qua lại truyền thống cách mạng, lịch sử văn hoá, khơi dậy lòng tự hào của quê hương Tam đa và tin tưởng ở sự ủng hộ của bà con, hứa hẹn những công việc mà Hội ĐH xã và Ban LL cần làm trong thời gian tới.
Anh Lê Quang Đãng- Bí thư Đảng uỷ xã Tam Đa phát biểu thông tin nhanh về thành tựu Kinh tế-văn hoá xã hội và hướng phát triển sắp đến của xã gắn với sự phát triển của huyện. Anh chúc mừng và mong Hội ĐH xã ngày càng phát triển gắn kết chặt chẽ cộng đồng người Tam Đa tại Hà Nội giúp đỡ lẫn nhau và luôn hướng về góp phần xây dựng quê hương Tam Đa ngày càng giầu đẹp.
TS. Phạm Từ - Chủ tịch Hội ĐH Vĩnh Bảo tại Hà Nội phát biểu nhiệt liệt chúc mừng sự ra mắt Hội ĐH xã Tam Đa và tin tưởng rằng, với một BLL đủ mạnh và và lực lượng đông đảo bà con Tam Đa tại Hà Nội nhiệt tình hưởng ứng, Hội ĐH xã sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới. Anh cũng gợi mở nhiều kinh nghiệm quý báu động viên BLL trong xây dựng  phát triển Hội và cho rằng, cấp xã phát triển thì sẽ làm tăng thêm sức mạnh cho cấp huyện, và từ đó huyện sẽ hỗ trợ cho xã được mạnh hơn.

Buổi Lễ kết thúc lúc 20h cùng ngày trong buổi tối liên hoan thân mật, lắng đọng nhiều dư âm và đầy ý nghĩa./. 

 

Sáng ngày 15/12/2018 tại Nhà hàng số 205 Phố Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Hội Đồng hương  xã Tân Liên đã tổ chức Lễ ra mắt Hội ĐH xã Tân Liên tại Hà Nội. Đến dự có Nhà báo Nguyễn Đăng Văn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội ĐH Vĩnh Bảo tại Hà Nội, chị Đỗ Thị Dung - Uỷ viên Thường trực BLL Hội Vĩnh Bảo tại Hà Nội cùng gần 40 bà con cô bác người Tân Liên đang sinh sống, công tác tại Hà Nội.
Anh Lê Văn Mạnh – Người đứng ra tổ chức buổi Lễ phát biểu mở đầu. Anh bày tỏ nguyện vọng và tình cảm của bà con Tân Liên tại Hà Nội đã có từ lâu nhưng những người có ý định đứng ra tổ chức do quá bận công việc, nên chưa có dịp, nay anh mạnh dạn đứng ra tổ chức và tài trợ buổi Lễ ra mắt với mong nuốn là buổi mở đầu tập hợp, kết nối bà con Tân Liên tại Hà Nội để làm cơ sở mở rộng đầy đủ hơn vào những lần sau.           
Trong không khí ấm áp, cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp về truyền thống cách mạng của quê hương Tân Liên và Vĩnh Bảo với bà con, xã Tân Liên còn là quê hương đồng chí Lê Văn Thành - Bí thư Thành uỷ Hải phòng hiện nay, đây cũng là niềm tự hào để người Tân Liên phát huy truyền thống trong xây dựng và phát triển cũng như luôn hướng về quê hương góp phần xây dựng Tân Liên ngày càng giàu mạnh, nhà báo Nguyễn Đăng Văn – Thay mặt BLL Hội ĐH Vĩnh Bảo tại Hà Nội phát biểu hoan nghênh và chúc mừng Hội ĐH Tân Liên đã có sáng kiến tổ chức buổi Lễ ra mắt này. Anh cũng gợi mở một số kinh nghiệm xây dựng và phát triển Hội ĐH xã và tin rằng Hội ĐH Tân Liên sẽ phát triển nhanh chóng trong thời gian sắp tới.
Sau khi hội ý, bà con cô bác Hội ĐH xã Tân Liên đã nhất trí cử anh Lương Xuân Thượng – Thượng tá – Cục xe máy Tổng Cục kỹ thuật (Bộ QP) làm Hội trưởng (Trưởng Ban Liên lạc) Hội Đòng hương xã Tân Liên tại Hà Nội. Thay mặt cho Ban liên lạc xã, anh Lương Xuân Thượng phát biểu trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Hội ĐH Vĩnh Bảo tại Hà Nội và toàn thể bà con Tân Liên đã dành thời gian quý báu đến dự buổi Lễ ra mắt và mong muốn sắp tới tiếp tục nhận được sự cổ vũ động viên và ủng hộ để Hội ĐH Tân Liên tại Hà Nội phát triển mạnh hơn, đáp ứng được nhu cầu kết nối tình cảmcủa bà con đồng hương xã nhà.
Buổi lễ kết thúc lúc 14 h cùng ngày trong không khí liên hoan đầm ấm, thắm tình đồng hương và đầy hy vọng./.

Mã bảo mật

Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập Website